TRƯỜNG MN YÊN THỌ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ " XÂY DỰNG TRƯỜNG MN LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM "

Ngày 23/03/2018 Trường mầm non Yên Thọ tổ chức chuyên đề" Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".

Thực hiện công văn số 422/KH-PGD & ĐT ngày 25/04/2017 của Phòng GD & ĐT Đông Triều về kế hoạch triển khai chuyên đề" Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016-2020. Căn cứ kế hoạch  năm học 2017-2018,

Hôm nay ngày 23/03/2018 Trường mầm non Yên Thọ  tổ chức chuyên đề" Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm". Chuyên đề thực hiện gồm 04 hoạt động : Hoạt động KPKH : Sự kỳ diệu của nước, Hoạt động kỹ năng sống : Dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ, Hoạt động góc, Hoạt động ngoài trời . Các hoạt động đã được giáo viên chuyển tải với hình thức nhẹ nhàng, mới lạ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Thông qua các hoạt động trẻ được khám phá, tìm tòi trải nghiệm đối với giáo viên nhằm nâng cao nhận thức và  giáo viên được học hỏi kinh nghiệm của chị em đồng nghiệp , thông qua chuyên đề bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho toàn thể giáo viên trong nhà trường. Ngoài ra các lớp tham gia xây dưng, tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học. giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua chuyên đề nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đưa "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".Việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh

Đ/c: Nguyễn Thị Hương : PHT nhà trường  chỉ đạo tổ chức chuyên đề

Cô giáo : Ngô Thị Lương thực hiện hoạt động: KPKH : Sự kì diệu của nước

Cô giáo : Vũ Thị Hằng  thực hiện hoạt động ngoài trời