Asset Publisher

Nội quy trường Mầm non Yên Thọ - Năm học: 2014-2015

Nội quy trường Mầm non Yên Thọ - Năm học: 2014-2015


PHÒNG GD& ĐT ĐÔNG TRIỀU

                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MẦM NON YÊN THỌ

                                Độc lập- Tự do –Hạnh phúc

 

NỘI QUY TRƯỜNG MẦM NON YÊN THỌ- ĐÔNG TRIỀU

NĂM HỌC 2014-2015

 

  NỘI QUY TRƯỜNG- SỔ TAY PHỤ HUYNH

 

GIỚI THIỆU

Trường Mầm non Yên Thọ  được thành lập ngày:01/09/1976

 Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng gởi con/ em mình đến học tại trường. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến quý phụ huynh những thông tin cần thiết để có thể theo dõi và thực hiện nội quy của nhà trường.Thông tin trong  cuốn sổ tay này quý phụ huynh có thể lưu giữ  và tham khảo khi cần thiết. Nội dung như sau:

-       Trách nhiệm của nhà trường.

-       Trách nhiệm của phụ huynh. Và những quy định mà phụ huynh cần lưu ý.

-       Học phí và các loại phí.

-       Các hoạt động của bé.

-       Thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.

-       Địa chỉ, số điện thoại liên lạc cần thiết

I/  TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ TRƯỜNG:

Nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đảm bảo cho các bé được học tập và phát triển một cách toàn diện. Nhà trường thực hiện một số điều sau đây:

                        Nhà trường trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất đảm bảo mọi nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi cho trẻ tại trường.

                        Đội ngũ giáo viên có chuyên môn sư phạm, yêu trẻ và trách nhiệm,    tổ chức hoạt động theo chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

                        Thực hiện chương trình học tập theo phương pháp đổi mới, tạo một môi trường thân thiện, tích cực theo phương châm: " Học mà chơi, chơi mà học" và " Đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ".

Thực phẩm được cung cấp  theo hợp đồng ký kết với nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ y tế.

Thực hiện nuôi trẻ theo khoa học, đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày, thực hiện phòng chống béo phì và suy dinh dưỡng

Giáo dục trẻ có nề nếp trong sinh hoạt, vệ sinh, biết tự  phục vụ bản thân.

                        Giáo dục lễ giáo, biết cư xử, hành vi văn minh, lịch sự.

Tổ chức phong phú các hoạt động, tạo sân chơi cho trẻ được vui chơi, học tập.

                        Thành lập trang web trường để truyền tải nội dung chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe trẻ cũng như các thông tin về hoạt động trường.

II/ TRÁCH NHIỆM CỦA PHỤ HUYNH:

Để giáo dục trẻ ngay từ những năm đầu đời, trường Mầm non Yên Thọ mong muốn và yêu cầu phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục bé  mình trong suốt quá trình các bé học tại trường. Để thực hiện được điều này, trước khi vào trường, quý phụ huynh cần tìm hiểu rõ chương trình học và các quy định của trường. Khi nhập học, quý phụ huynh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến quá trình chăm sóc và giáo dục bé trong từng tháng thông qua trang Web của trường. Vì vậy quý phụ huynh cần chấp hành theo các nội quy và quy định của trường để công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

1/ Các quy định phụ huynh cần lưu ý khi cho bé đăng ký học tại trường:

·        Tham quan nhóm lớp và môi trường hoạt động của bé tại trường.

·        Tìm hiểu về trang Web trường và nội dung chương trình học của bé.

·        Hoàn thành hồ sơ nhập học cho bé đầy đủ và nộp cho giáo viên khi trẻ bắt đầu học tại trường. Hồ sơ nhập học bao gồm:

-       Đơn xin nhập học

-       Thông tin học sinh

-       Giấy chứng nhận sức khỏe bé.

-       Bản sao giấy khai sinh bé.

-       Bản sao hộ khẩu hoặc chứng nhận tạm trú.(5 tuổi)

-       1 tấm ảnh  thẻ 3x4

·  Trước khi  cho bé vào lớp học phụ huynh cần trao đổi  với GV lớp hoặc văn phòng trường những vấn đề sau:

-Trao đổi kỹ  với giáo viên lớp về tình hình sức khỏe, thói quen của trẻ.

-Báo với GV lớp và văn phòng nhà trường bé bị dị ứng với những loại thức ăn nào, thuốc gì, con vật, đồ vật gì.

-Bé bị bệnh gì mãn tính, bệnh truyền nhiễm, hoặc dị tật bẩm sinh gì.

  Nhà trường  sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào  nếu như gia đình không thông báo với GV lớp và nhà trường những vấn đề liên quan đến sức khỏe của trẻ trước khi cho trẻ vào lớp học.

·        Thông báo với GV lớp về những người trong gia đình đón bé.

·        Gửi  số điện thoại liên lạc của bố và mẹ hoặc của người thân trong gia đình của bé  cho GV lớp. Đồng thời Lưu số điện thoại của nhà trường và tất cả các Giáo viên lớp của bé.

2/ Các quy định khi phụ huynh đưa trẻ đến trường:

·        Thời gian đón và trả trẻ:

   Phụ huynh cho bé đi học và đón bé về đúng giờ.

+       Đón trẻ: từ 7h0 sáng

+       Trả trẻ: từ 4h chiều đến 5h chiều.

Nhà trường nhận bé trực tiếp từ tay phụ huynh hoặc người thân trong gia đình. Nhà trường sẽ không giao trả bé cho người lạ. Nếu có người lạ đón bé, phụ huynh phải gọi điện báo trước cho GV lớp và nói tên người đi đón bé.

Phụ huynh gởi bé sau 5 giờ chiều thì đăng ký với văn phòng nhà trường và báo cho GV lớp.

                          Nếu phụ huynh bận việc đột xuất muốn gởi bé sau 5 giờ, vui lòng báo trước cho GV lớp.

·        Đồ dùng cá nhân trẻ:

Các đồ dùng cá nhân bé mang theo hàng ngày.

-       Gia đình chuẩn bị cho trẻ ít nhất 1-2 bộ quần áo. 

-       Mọi đồ dùng cá nhân của trẻ đều có tên đầy đủ.

Tuyệt đối không cho bé mang theo tiền, điện thoại di động, trang sức quý như vàng, bạch kim, đá quý.. vào trường. Mọi mất mát nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

·        Đảm bảo an toàn cho bé

   Phụ huynh không cho bé ăn những thức ăn bên ngoài trước khi đến lớp. Nếu có xin báo lại cho giáo viên lớp ( Phòng trường hợp bé bị ngộ độc thực phẩm). Sữa phụ huynh gởi phải để trong hộp nguyên bằng thiếc có nhãn hiệu sữa, nhà trường không nhận sữa bột để trong những bịch hoặc hộp nhiều ngăn. Nếu bé gởi sữa tươi, phụ huynh xem kỹ hạn sử dụng. Nhà trường chỉ nhận sữa bột ở lứa tuổi nhà trẻ, hoặc các bé mẫu giáo bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Còn các bé mẫu giáo thì nhận sữa tươi.

      Nếu phụ huynh muốn tổ chức sinh nhật cho bé tại trường. Bánh kem hoặc thức ăn phụ huynh đã nấu sẵn mang vào cho bé phụ huynh phải dùng trước tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho các bé. Hoặc phụ huynh nhờ nhà trường tổ chức thay cho bé tại lớp.

       Không cho bé mang theo đồ chơi, bánh kẹo, vật nhọn, các loại hột hạt nhỏ… khi đến trường. Không cho bé ăn kẹo tròn, rắn.

·   Trẻ nghỉ học:

     Trẻ nghỉ học phụ huynh phải xin phép ngày hôm trước hoặc trước 7h sáng ngày hôm trẻ nghỉ. Qua thời gian nghỉ trước khi bé đi học lại, phụ huynh vui lòng gọi điện báo GV lớp để chuẩn bị phần ăn cho bé ngày hôm đó. (Trẻ sẽ được trừ lại tiền ăn ngày nghỉ đó cho tháng sau – không trừ tiền tiền học phí) Nếu phụ huynh không báo hoặc báo trễ nhà trường sẽ vẫn tính tiền ăn vì bé nghỉ không phép.

          Nếu bé nghỉ học luôn, Phụ huynh làm đơn báo với GV lớp, văn phòng trường. Nếu bé chưa đóng học phí phụ huynh  thanh toán trước khi bé nghỉ.

            Khi bé bị sốt, tiêu chảy, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm, lây lan như đỏ mắt, tay chân miệng, sởi…Phụ huynh vui lòng để bé ở nhà quan tâm, chăm sóc và theo dõi trẻ.

·        Chương trình kết nối " Gia đình và nhà trường":

          Khi bé nhập học, phụ huynh lưu số điện thoại của các GV trong lớp của bé, đồng thời báo GV viên lớp số điện thoại của bố mẹ và số điện thoại nhà, để tiện liên lạc khi có việc liên quan đến bé.

         Giáo viên lớp liên lạc thường xuyên với Phụ huynh thông qua trao đổi hàng ngày

            Quý phụ huynh dành thời gian trao đổi hàng tuần với Giáo viên về tình hình học tập sức khỏe bé cũng như các hoạt động ở trường để có thể hợp tác với nhà trường thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục bé một cách tốt nhất.

·        Quy định về gởi thuốc:

           Quý phụ huynh cần phải thực hiện nghiêm túc các bước sau đây khi bàn giao thuốc và việc cho trẻ sử dụng thuốc:

Toa thuốc: Nếu có toa thuốc, bàn giao toa thuốc có giấy chứng nhận của bác sĩ. Yêu cầu phụ huynh ký tên vào toa thuốc của bé

                        Sổ gửi thuốc: Khi trẻ bệnh phụ huynh gởi thuốc cho nhân viên y tế trường phải ghi rõ tên bé, tên lớp, bé bị bệnh gì và liều dùng vào sổ gởi thuốc và ký tên.(nhân viên y tế nhận)

Nhà trường sẽ không tiếp nhận việc cho trẻ uống thuốc nếu việc gửi thuốc không thực hiện nghiêm túc và hoàn chỉnh.

*/Về phía phụ huynh:

- Nghiêm túc tuân thủ các quy định nhập học.

                        -Phụ huynh mặc trang phục lịch sự khi đến trường.

  -Thái độ tôn trọng giáo viên lớp và những nhân viên trong trường.

Trao đổi kỹ với giáo viên lớp về tình hình sức khỏe, thói quen trẻ trước khi cho bé nhập học.

                         Tham gia đầy đủ các buổi họp tại trường.

                        Dành thời gian tham dự các chương trình lễ hội do nhà trường tổ chức. Tìm hiểu nội dung chương trình học của bé hàng tháng trên bảng thông tin của lớp hoặc trang web của trường .

                        Phối hợp với nhà trường giáo dục bé tính tự lập, tự phục vụ bản thân. Hạn chế làm thay cho bé. Đồng thời giáo dục lễ giáo, hành vi văn minh cho bé trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Cùng GV lớp cố gắng sửa đổi những thói quen không tốt ở nhà của bé. Giúp bé hòa đồng cùng tập thể và mạnh dạn hơn.

  Mọi ý kiến thắc mắc, than phiền xin trao đổi trực tiếp với giáo viên lớp hoặc văn phòng nhà trường thông qua số điện thoại trường (0333677251)hoặc gởi mail(mnkimson@dongtrieu.edu.vn) trao đổi để có hướng giải quyết sớm nhất

III/ HỌC PHÍ VÀ CÁC LOẠI PHÍ

a/ THU HỌC PHÍ:

1/ Các quy định về học phí :

Gia đình đóng học phí cho bé theo kì: Kì 1 + Kì 2(Có thông báo thời gian cụ thể. Nếu gia đình trẻ thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường sẽ tạo điều kiện đóng theo tháng)

2/ Các bước nộp học phí như sau:

Nhà trường gởi phiếu thu học phí cho phụ huynh

Phụ huynh xem và trao đổi về các khoản tiền thu trong phiếu (nhà trường sẽ giải quyết những thắc mắc về các khoản thu sau 2 ngày kể từ khi phát phiếu)

Phụ huynh nộp học phí cho bé đầy đủ

3/ Hình thức nộp học phí:

·     Nộp học phí qua trực tiếp tại lớp cho GVCN

  Quý phụ huynh nộp trực tiếp cho giáo viên chủ nhiệm lớp.Khi nộp tiền phụ huynh nhớ mang theo Sổ thu tiền học phí,tiền ăn để tránh tình trạng nhầm lẫn

4/ Thời gian nộp học phí tháng:

Khi có thông báo của nhà trường sau 5 ngày

2/ Phí Bảo hiểm tai nạn trẻ:

·        Thời gian thu phí

-       Đối với những bé đã học: Thu vào đầu năm học. 

-       Những bé mới: Thu ngay sau khi hoàn thành hồ sơ nhập học và đăng ký học .

·        Thời hạn bảo hiểm

Thời gian bảo hiểm tai nạn cho trẻ: 1 năm kể từ ngày nhà trường đăng ký.

Đối với những bé vào sau, danh sách trẻ đăng ký từ 10 bé trở lên thì mới đăng ký tiếp với công ty bảo hiểm.

·        Phụ huynh lưu ý

    Khi bé bị tai nạn tại nhà, quý phụ huynh lưu ý giữ lại toàn bộ giấy tờ khám, đơn thuốc gởi lại văn phòng trường để nhà trường gởi  ty bảo hiểm thanh toán.  

          3/ Thu tiền ăn

·  Thời gian thu tiền ăn vào đầu tháng, các tuần(tùy vào điều kiện phụ huynh có thể đóng theo tuần)

  Mức phí tiền ăn: (Số ngày trong tháng)  x  (tiền ăn 10.000đ/1 ngày)

· Các bữa ăn của bé trong ngày:

-Số bữa ăn trong ngày: 2 bữa trưa- chiều

    4/ Một số các khoản đóng góp khác: (nếu có)

IV/ CÁC HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO BÉ:

·        Chăm sóc sức khỏe:

·  Cân hàng tháng đối với bé dưới 24-36 tháng tuổi, đo 3 tháng 1 lần đối với trẻ dưới 24 tháng- Đo chiều cao trẻ MG: 2 lần /năm

·   Khám sức khỏe định kỳ: 2lần/ năm – khám răng., cân nặng trẻ MG 3 tháng/1lần

·   Chương trình lễ hội và sự kiện:

·        Tháng 9:        Ngày vui bé đến trường.

·        Tháng 10 :      Vui hội trăng rằm

·        Tháng 11:       Ngày vui của cô.

·        Tháng 12:       Mừng giáng sinh

·        Tháng 1+2     Văn nghệ mừng tết và mùa xuân

·        Tháng 3:       Mừng ngày của bà, mẹ , cô.

·        Tháng 4 :       Hội thao thể dục, hội thi....

·        Tháng 5:        Lễ ra trường cho các bé 5-6 tuổi– Tổng kết năm học

·        Tháng 6:        Tổ chức ngày tết thiếu nhi

·        Tháng 6+7+8:     Bé sinh hoạt hè, gửi trẻ theo nhu cầu phụ huynh

·        Chương trình từ thiện của trường:

- Nhà trường phối kết hợp với phụ huynh học sinh, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị  tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách…

·        Hoạt động vui chơi, tham quan:

    Chào cờ đầu tuần : Bé làm quen với nghi lễ chào cờ và tập hát quốc ca

  Bé được tham gia các hoạt động trong trường:

* Thời gian biểu trong ngày của trẻ :

 

 

 

 

 

SÁNG

 

HOẠT ĐỘNG

NỘI DUNG CHÍNH

Đón trẻ

 

-       Đón trẻ, trao đổi nhanh thông tin với phụ huynh

-       Điểm danh + Thể dục sáng.

-       Vệ sinh cá nhân

Hoạt động có chủ đích

-       Trẻ tìm hiểu, khám phá, lĩnh hội kiến thức mới theo chủ đề

-       Làm quen với các hoạt động nhóm, cá nhân và tập thể

-       Rèn kỹ năng mới

Hoạt động vui chơi góc

 

-       Hoạt động vui chơi góc theo chủ đề

-       Tham gia các trò chơi đóng vai, học cách thể hiện các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội.

-       Rèn luyện các hành vi, kỹ năng sống cơ bản

Vui chơi ngoài trời

-       Vui chơi với đồ chơi ngoài trời

-       Tham gia các trò chơi vận động tập thể theo chủ đề

-       Quan sát tự nhiên và hoạt động xã hội

-       Rèn kỹ năng chăm sóc cây, chơi cát, nước, trò chơi dân gian..

TRƯA

Ăn trưa

-       Vệ sinh cá nhân trước khi ăn

-       Ăn trưa

-       Vệ sinh cá nhân trước khi ngủ

Ngủ trưa

-       Chuẩn bị chỗ ngủ

-       Ngủ trưa

CHIỀU

Ăn chiều

-       Vệ sinh cá nhân

-       Vận động tập thể

-       Ăn chiều

Hoạt động chiều

-       Ôn lại các hoạt động, tập arôbic, văn nghệ...

-       Làm bài tập, hoặc rèn kỹ năng cá nhân.

Trả trẻ

-       Vệ sinh

-       Trao đổi tình hình trẻ trong ngày. Trả trẻ.

 

IV/ THÔNG TIN LIÊN LẠC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ PHỤ HUYNH

1/ Các thông tin mà nhà trường cung cấp cho quý phụ huynh về quá trình chăm sóc và giáo dục bé thông qua:

-    Nội dung chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ theo từng tháng( trên trang Web)

-  Tổng kết học kỳ I ( Phiếu nhận xét trẻ, bài tập của trẻ, sản phẩm của trẻ..)

-   Tổng kết năm học. ( Phiếu nhận xét trẻ, bài tập của trẻ, sản phẩm của trẻ..)

VI / THẮC MẮC CỦA PHỤ HUYNH

  Nhà trường rất hoan nghênh và đón nhận những phản ánh của phụ huynh về các vấn đề của các bé ở trường để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất. Khi có vấn đề gì cần trao đổi, quý phụ huynh vui lòng liên hệ với những hình thức sau:

-  Trao đổi trực tiếp với giáo viên lớp, văn phòng nhà trường.

-       Điện thoại trực tiếp văn phòng nhà trường

·        Nhà trường sẽ trả lời ngay hoặc có những phản hồi trong thời gian sớm nhất.

·        Sau mỗi học kỳ nhà trường thường có phiếu trưng cầu ý kiến phụ huynh về hoạt động trường cũng như về việc chăm sóc giáo dục trẻ và đội ngũ. Rất mong sự đóng góp ý kiến chân thành của quý phụ huynh để trường hoạt động ngày càng tốt hơn.

VII / ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC CẦN THIẾT:

Trường mầm non Yên Thọ

-       Địa chỉ: Khu trung tâm thôn Yên Lãng 3-xã Yên Thọ - huyện Đông Triều- Quảng Ninh

  • Điện thoại nhà trường: 0333586374

Trường Mầm non Yên Thọ luôn là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh yên tâm gửi con công tác.

 

Nơi nhận:

                            TM. TRƯỜNG MẦM NON YÊN THỌ

- Phòng GD&ĐT Đông Triều(b/c)

- CBGVNV (t/h)

-Phụ huynh hs trường(t/h)

-Lưu VT

 

                                                  HIỆU TRƯỞNG

                                                          ( Đã ký)

 

                                                     Lê Thị Lành