Xuất bản thông tin

MN Yên Thọ: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2013 - 2014

MN Yên Thọ: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2013 - 2014


 

Đã thành thông lệ, hàng năm Trường mầm non Yên Thọ đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi nhằm tạo không khí thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây là hoạt động thường niên nhằm triển khai và phát động các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn trong giảng dạy, học tập, khuyến khích, động viên tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực bản thân, trao đổi, học tập kinh nghiệm về giảng dạy; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Hội thi góp phần phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Vũ Thị Phúc Yên – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường  phát biểu khen ngợi tất cả các đ/c giáo viên đã mạnh dạn tham gia dự thi. Theo nhận xét ban đầu của các đ/c trong BGH nhà trường thì  hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm nay có nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy, phát huy tính năng động, sáng tạo trong tiếp cận công nghệ thông tin. Đây là một trong những chuyển biến tích cực cần được phát huy, làm căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ và chất lượng giảng dạy để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình đội chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non mới.

Ban giám hiệu nhà trường đã nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2013 - 2014 cơ bản đã được triển khai đúng tiến độ và hoàn thành tốt kế hoạch. Hội thi đã đánh dấu sự tiến bộ trong chất lượng đào tạo - có thầy giỏi thì mới có trò giỏi, do đó phải duy trì hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và đưa nó trở thành một truyền thống văn hóa tốt đẹp của trường.

Có được kết quả trên, ngoài công tác tổ chức của trường, phải kể đến sự nỗ lực cố gắng của các đ/c giáo viên, sự động viên của các đ/c trong BGH trong nhà trường. Nhà trường tiếp tục đầu tư, bồi dưỡng những giáo viên đạt kết quả cao làm hạt nhân để tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh trong thời gian tới.

                                           Một số hình ảnh của hội thi 

Đ/c Bùi Thị Hợi với bài thi tìm hiểu vòng đời của bướm 

Đ/c Nguyễn Thị Sông Hương với bài: Tách nhóm có 6 đối tượng 

                              CTV: Hoàng Nhạn